4 Nguyên nhân làm tóc hư tổn, và cách cải thiện với sản phẩm đặc trị

Có thể nói mái tóc là bộ mặt thứ hai của người con gái, mái tóc dẻo dai đẹp là trạng thái tốt nhất! Tuy nhiên, bạn có biết rằng nhiều sản phẩm chăm sóc tóc trên thị trường thu hút mọi đối tượng thực sự khó cung cấp chính xác các chất dinh dưỡng và sửa chữa dựa trên mức độ hư tổn của tóc.

Vì vậy, trước khi lựa chọn sản phẩm chăm sóc tóc, trước tiên chúng ta nên tìm hiểu lý do tại sao tóc mình bị hư tổn, sau đó lựa chọn sản phẩm chăm sóc tóc phù hợp dựa trên mức độ hư tổn. Sau đây xin giải thích “các yếu tố hư tổn tóc thường gặp & cách dưỡng đúng cách” cho mọi người.

Nguyên nhân hư hỏng tóc 1: hư hỏng do dùng dụng cụ nóng

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất khiến tóc bị hư tổn! Tất cả các dụng cụ có thể làm nóng tóc như máy sấy tóc, kẹp ion, cuộn que điện, lược điện, … sẽ bị nứt vảy tóc do nhiệt độ cao, dễ biến thành màu vàng rơm và tóc khô xơ.

Khuyến nghị bảo dưỡng: sản phẩm dưỡng ẩm + dầu chống nóng tóc

Dầu dưỡng ẩm Johnny Feel không bám bụi, không làm bết dính tóc, cung cấp độ ẩm cần thiết.

Đối mặt với tình trạng tóc khô xơ và dễ bị chẻ ngọn do nhiệt độ cao, bạn nên chọn các sản phẩm chăm sóc tóc “chủ yếu là dưỡng ẩm” để phục hồi độ đàn hồi và bóng khỏe của tóc. Ngoài ra, trước khi sử dụng dụng cụ nóng, cũng nên ủ tóc bằng dầu hoặc sản phẩm chống nóng để khóa ẩm và dưỡng chất, tăng độ bóng, tránh tiếp xúc trực tiếp với dụng cụ nóng để giảm hư tổn do nhiệt.

Nguyên nhân 2: Ma sát

Đây là nguyên nhân vô tình và dễ mắc phải nhất khiến tóc bị hư tổn! Bạn có biết rằng chỉ cần tóc cọ xát, dù khô hay ướt đều sẽ gây ra hư tổn. Ví dụ, sau khi gội đầu, chúng ta xoắn và xoắn tóc mạnh, lau mạnh bằng khăn; khi tóc khô, chúng ta dùng lược để chải tóc rối, thậm chí kéo mạnh các nút tóc, hoặc đạp xe. có gió mạnh,… Những thói quen nhỏ trong sinh hoạt dễ làm cho tóc và vảy tóc trở nên thô ráp hơn, sờ vào có cảm giác phồng và sần sùi, xoăn rối.

Khuyến nghị bảo dưỡng cho ma sát

Trong thói quen hàng ngày, chúng ta nên đối xử với mái tóc của mình một cách nhẹ nhàng và tử tế nhất có thể, khi chải đầu, đầu tiên chúng ta nên chải phần đuôi tóc rối, sau đó chải phần giữa, cuối cùng chải toàn bộ tóc từ đỉnh đầu. Sau khi gội đầu, nhớ sử dụng đúng phương pháp lau để loại bỏ độ ẩm trên tóc, đó là sau khi vắt khô nước trên tóc, sử dụng khăn từ tóc đến da đầu và ấn nhẹ để hút ẩm trên bề mặt của tóc. mái tóc. Đối với các sản phẩm dành cho tóc, hãy chọn “những sản phẩm chăm sóc tóc chủ yếu là mềm và chắc, sẽ phù hợp với bạn hơn”.

Nguyên nhân 3: Hư hỏng do hóa chất

Thời trang là phải có phong cách, và bắt buộc phải chạy theo xu hướng kiểu tóc để có được những họa tiết rực rỡ và nhuộm chúng với màu sắc nhã nhặn! Nhưng bất kể các tác nhân hóa học như thuốc uốn hay kem nhuộm thì nguyên tắc trước hết phải phá hủy cấu trúc của tóc, sau đó phục hồi để xây dựng lại. Mặc dù có thể lựa chọn chất lượng sản phẩm của các nhà sản xuất hóa chất nhưng không thể tránh khỏi những hư hỏng trong quá trình sử dụng.

Khuyến nghị bảo dưỡng đối với hư hỏng do hóa chất

Hấp dầu Phục Hồi và hấp dầu Collagen

Đối mặt với những tổn thương do hóa chất gây ra bởi việc tạo kiểu thường xuyên, điều quan trọng là bạn phải chọn sản phẩm chăm sóc tóc tập trung vào “phục hồi”, cách nhanh và hiệu quả kinh tế nhất là sao khi gội đầu bạn dùng hấp dầu phục hồi để ủ tóc 5-10p .Sao đó xả sạch và tiếp tục dùng dầu xả để cũng cố thêm dưỡng và có nhiệm vụ khép vẩy. Tóc bạn lúc nào cũng sẽ trong trạng thái suông mượt

Ngoài ra các bạn có thể ra các Salon tóc để chăm sóc một cách chuyên nghiệp và hiệu quả tức thì bằng những sản phẩm đặc trị

như Keratin nguyên chất , tinh dầu phục hồi, Nutri PH5. Những sản phẩm này sẽ giúp hàn gắn, bổ sung chất sừng đã mất hoặc bị bào mòn qua những lần uốn, duỗi, nhuộm.

Nguyên nhân hư tổn tóc 4: tác hại tự nhiên / môi trường

Mùa hè gay gắt đang đến gần, bạn đã sẵn sàng đi biển chưa? Cần đặc biệt chú ý rằng tia cực tím trong ánh nắng mặt trời có thể gây hại cho da đầu và tóc ngoài việc cháy nắng. Phơi nắng quá nhiều sẽ làm tóc mất đi độ đàn hồi và độ ẩm, gió, muối biển trong không khí sẽ hòa vào, ma sát mạnh vào tóc sẽ làm tóc hư tổn và dễ gãy.

Ẩn dưới nước có an toàn không? Trên thực tế, nước biển có nhiều muối, trong khi tóc có tính axit yếu, khi gặp muối sẽ mở vẩy tóc và mất nước, trong bể bơi nhân tạo do clo trong đó sẽ phá hủy protein của tóc nên nó cũng sẽ làm cho tóc xỉn màu.

 Khuyến nghị bảo dưỡng các tác hại tự nhiên / môi trường

Không phải là bạn không thể nghịch nước, nhưng việc chăm sóc tóc hàng ngày phải được thực hiện thật tốt nhé! Ngoài việc thường xuyên đến tiệm làm tóc của các nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp để chăm sóc tóc da đầu, bạn có thể lựa chọn các sản phẩm chăm sóc tóc “chủ yếu là đàn hồi và dưỡng ẩm” vào các ngày trong tuần để giúp tóc khỏe, suôn và bóng hơn.

Nguồn: beauty321